By A tho tinh

Hat giong | Hạt Giống

 

Hat giong | shop Hạt giống Ali

Điều tuyệt vời hơn hết là những bông hoa do chính tay mình chăm sóc, vung vén từ những hat giong nhỏ bé . Cũng như chính bàn tay mình tạo nên những ý nghĩa riêng cho cuộc sống từ những hat giong đó. Một cành hoa nho nhỏ lớn dần theo những niềm hy vọng. Hy vọng cây mau chóng lớn, hy vọng nó mau chóng nở hoa từ hạt giống, hy vọng nó luôn tươi tốt để những bông hoa luôn rực rỡ và không bao giờ tàn. Con gái mà, ai lại không muốn mình đẹp như hoa, và đã trồng hoa rồi thì ai lại không muốn hoa luôn tươi tốt, rực rỡ và thơm ngát.

 

hat giong

 

hạt giống chữ Love

 

   Mình nhớ lại những lần chuẩn bị vun vén cho một cây nào đó. Những lần đó, mỗi lúc gieo hạt giống xuống đất là một lần thấp thỏm, lo lắng mong chờ từng ngày. Rồi mình chăm bẳm nó như chăn bẳm một đứa bé còn non nớt. Lần đầu tiên gieo hat giong, phải tìm hiểu xem cách tưới nước như thế nào cho cây tốt nhất, tưới bao nhiêu là đủ, có cần cung cấp thêm phân bón cho đất hay không. Và rồi cứ nhìn chậu đất đó từng ngày, từng ngày. Đến một buổi sang thức dậy. Ôi, thật ngạc nhiên và vui mừng biết bao khi trong chậu nhỏ bé ấy không chỉ là màu đen của đất nữa, nó đã nhú lên một thân cây màu xanh non nâng cả hạt giống lên khỏi phần đất vùi lắp nó bao nhiêu ngày.

  Nhưng cũng không ít lần gieo hạt và chờ đợi mãi mà vẫn chẳng thấy mầm xuất hiện và phát hiện ra mỗi loại hoa có một cách rồng khác nhau, và chất lượng hạt giống cũng là một điều kiện quan trọng để hoa tươi tốt. Vì thế mình trồng thử nghiệm hat giong hoa của nhiều nhà cung cấp và đã tìm được một địa chỉ có chất lượng hạt giống tốt. Chính vì vậy, mình muốn chia với mọi người. Và cung thử khả năng kinh doanh nho nhỏ 1 chút để có thể chia sẻ với nhiều người hơn nữa về những kỹ năng, kinh nghiệm mà mình tìm hiểu, tích góp. ^|^

Tôi xin kể lại câu chuyển nho nhỏ thời sinh viên của tôi: 

Khi xưa lúc tôi còn sinh viên , tôi có gieo trồng một hat giong cây ớt trong cái chậu nhỏ để trên bàn học. Tôi rất yêu quý và chăm sóc nó rất cẩn thận, hằng ngày tưới nước và ko quên cho cây ra sươi nắng . Mỗi buổi sáng trước khi đi học tôi thường quan sát rất kỹ đến từng lá cây rồi lại vui sướng tự nhủ mầm sống bé nhỏ đã dần dần vươn dậy. Nhưng tuổi trẻ bồng bột thường không có chữ nhẫn khi thấy cây lớn hơi châm trong khi đó tôi rất muốn thấy nó ra những quả ướt bé bé xinh xinh để đem khoe với ng iu. Thế rồi tôi tìm tòi trên internet thì thấy một bài hướng dẫn là tỉa bớt lá sẽ giúp cây phát triển nhanh, lập tức tôi làm ngay và trong đầu cứ nghĩ là tỉa lá càng nhiều thì cây càng nhanh phát triển tôi đã tỉa hết lá trên thân cây, nhìn thân cây trụi lủi không còn tý lá, tôi ko hề lo lắng tý nào. Vài hôm sau thân cây dần dần chuyển sang màu vàng, rồi cây dần dần khô queo luôn. Nhìn cảnh đó tôi không thể tin và hụt hẫng rất nhiều. Sau bao nhiêu cố gắng -nổ lực  gieo mầm hat giong rồi chăm bẫm  quan sát cây lớn từng ngày của tôi nó vẫn thất bại.

Nếu tôi không vội vã hay chịu mày mò tìm hiểu kỹ tỉa lá chỉ phù hợp với cây đã phát triển trưởng thành   tôi sẽ không bao giờ  làm thế-  Nhìn lại suy nghĩ  rồi chợt nhân ra rằng chăm sóc một cây nảy mầm từ hat giong giống như việc yêu thương một ai đó

 Bạn có thể tham khảo các loại hat giong tại đây:

 

tho tinh | rut ham cau